• youtube
  • facebook

Cầu Koi phong cách Nhật siêu đẹp ở Hạ Long, đảm bảo ngắm là phải đi

Nhiều 'thánh sống ảo' đang phát sốt với cầu Vàng ở Bà Nà mà không biết rằng ở miền Bắc, ngay trung tâm Hạ Long thôi có cây cầu Koi siêu đẹp, siêu lãng mạn trong một không gian đậm phong cách Nhật Bản. Thánh địa sống ảo, thiên đường tỏ tình, miền đất của lãng mạn là đây, cần tìm đâu xa xôi nữa!

Ngắm cây cầu màu đỏ rực uốn cong trên nền mướt xanh của khu vườn Nhật Bản trên đỉnh Ba Đèo đảm bảo anh chị em, "có gấu" hay "chưa có gấu" thì cũng đều phát sốt lên được. Đừng bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt vời được check-in với cây cầu đỏ rực này nhé!

Thiết kế hai tầng của cây cầu mô phỏng hình con cá Koi, vì thế mà người ta gọi là cầu Koi. Nhưng tên thực của cây cầu này là cầu Âm Dương, với cầu Dương bên trên và cầu Âm bên dưới, mang ý nghĩa sự kết nối hòa hợp âm dương trong văn hóa Nhật Bản.

Toàn bộ gầm cầu, dầm và mặt cầu đều được làm bằng gỗ. Thành cầu sơn đỏ rực rỡ. Trong văn hóa Nhật Bản đỏ tượng trưng cho màu của lửa, của mặt trời, là màu biểu hiện cho sinh mệnh và có năng lực trừ tà, giải hạn.

Cầu dương có chiều dài hơn 50m. Cầu âm dài hơn 56m. Từng đường nét kiến trúc của cây cầu đều gợi nhắc về xứ sở Phù Tang. Sống ảo, ở bất cứ góc nào của cây cầu này cũng đều tuyệt đỉnh.

Từ trên cao nhìn xuống, sắc đỏ nổi bật trên nền xanh của cỏ cây, của nước hồ. Chẳng thể tưởng tượng được góc Nhật Bản siêu đẹp này đang tồn tại ở Việt Nam.

Từ trên cầu có thể ngắm toàn cảnh vườn Nhật thanh bình, với những nét kiến trúc thiền trong từng mái ngói cong cong, những cây đèn đá, hồ cá Koi, mô hình núi Phú Sỹ thu nhỏ…

Bên kia cây cầu, thấy một Hạ Long bên vịnh biển với những tòa nhà trẻ trung, tràn căng sức sống.

Những cây cầu nhỏ bắc qua con suối thanh bình. Đèn đá được tạo tác cầu kỳ. Những cây tùng cổ nghiêng bóng. Khung cảnh này, nếu chưa đi, ai bảo là ở Việt Nam chứ.

Toàn cảnh Nhật Bản thu nhỏ. Bật mí với các thánh nhé, khu vườn Nhật này nằm trên đỉnh Ba Đèo, trong tổ hợp Sun World Halong Complex.

Để tới “vườn địa đàng” này, các thánh sẽ được đi cáp treo, băng qua vịnh, ngắm toàn cảnh Hạ Long từ trên cao. Đẹp khỏi nói, cứ như ở trời Tây ấy.

Chỉ cách Hà Nội có hơn 2h xe chạy thôi mà đã được sống ở một thế giới khác rồi. Check-in một mình, hai mình, mấy mình ở đây đều thích cả. Nhất là nắm tay nàng đi khắp vườn yêu này thì …lãng mạn cực kỳ rồi!

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online