• youtube
  • facebook

Thừa Thiên Huế chính thức có logo và slogan du lịch

“Huế - Kinh đô xưa trải nghiệm mới” là tên gọi của bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế vừa được Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế công bố sáng ngày 4/5 tại TP. Huế.

Lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế giới thiệu về Bộ nhận diện thương hiệu

Lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế giới thiệu về Bộ nhận diện thương hiệu

Sau hơn 4 tháng tổ chức (từ ngày 1/8 đến 30/11/2017), Ban Tổ chức cuộc thi Logo & Slogan Du lịch Thừa Thiên Huế chính thức công bố “Huế - kinh đô xưa, trải nghiệm mới” là tên gọi của bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, với logo là tác phẩm đạt giải nhất của ông Nguyễn Thiện Đức và câu slogan của ông Nguyễn Phú Đức, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Logo có bố cục dạng hình tròn vô hướng - mở, vừa sinh động vừa trang trọng, đảm bảo tính đa dụng trong cách khai thác sử dụng đồng thời tạo nên một hình thái biểu hiện tạo hình vừa chắc chắn, lại vừa mềm mại. Hình tượng chính của logo được xây dựng trên sự kết hợp của những hình tượng quen thuộc của Huế. Một góc Lầu Ngũ Phụng (công trình kiến trúc cung đình đặc sắc nằm trên cửa Ngọ Môn, đại diện cho di sản văn hóa Huế) – Mấy nhịp cầu Tràng Tiền (hình ảnh gần gũi đại diện cho đời sống dân gian của con người Huế) – Hình dáng của mặt trời đang lên – Nét uốn lượn của dòng Hương Giang trong xanh (đại diện cho sinh thái, thắng cảnh của xứ Huế); Tất cả được cách điệu tinh tế, mang tinh thần biểu tượng cao và lồng ghép theo thủ pháp đồng hiện để tạo nên một nhóm hình tượng mới có phong cách hiện đại và đại diện cho giá trị văn hóa - lịch sử, giá trị di sản và cảnh quang thiên nhiên…của du lịch Thừa thiên Huế.

Biểu trưng và khẩu hiệu được chọn làm bộ nhận diện thương hiệu du lịch Thừa Thiên Huế.

Biểu trưng và khẩu hiệu được chọn làm bộ nhận diện thương hiệu du lịch Thừa Thiên Huế.

 

 Màu sắc logo được thiết kế tươi sáng, tự tin, trẻ trung…phù hợp với chức năng của một logo du lịch; màu tím Huế và đỏ chiếm diện tích lớn, giúp cho các mảng vàng, cam, đỏ, lục, xanh chuyển sắc độ pha trộn với những khoảng trắng của phần không hình, càng trở nên sinh động, thu hút thị giác.

Khẩu hiệu (slogan) “Huế - kinh đô xưa, trải nghiệm mới” là khẳng định một sự khác biệt, một ưu thế cạnh tranh giữa ngành Du lịch Thừa Thiên Huế với ngành Du lịch các địa phương khác. Bên cạnh những thành quách cung điện xưa cũ, Huế vẫn là một điểm đến mới mẻ, hấp dẫn để khách du lịch trải nghiệm. Đến Huế và khám phá Huế của hiện tại chính là hiểu về quá khứ để hướng đến tương lai.

create

Nguyễn Văn Hưng / baodulich.net