• youtube
  • facebook

Xét xử vụ dâm ô bé gái trong thang máy: Linh “nựng” chạy như bay trốn trong nhà vệ sinh

Khi đến tòa, Nguyễn Hữu Linh chay vào phía trong tòa án, khi thấy phóng viên chạy theo, ông Linh đã chạy lên tầng 4 và đi thẳng vào... nhà vệ sinh.

Nguồn Zing.vn

Sáng 25/6, TAND quận 4 (TP Hồ Chí Minh) mở phiên tòa  xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (Sn 1958, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng). Bị cáo Linh bị truy tố tội “D.âm ô với người dưới 16 tuổi”.

Đây là vụ án được sự quan tâm rất lớn từ dư luận, cũng như truyền thông báo chí trong nước suốt thời gian dài vừa qua.

Ngay từ sáng sớm, ông Nguyễn Hữu Linh đến TAND quận 4 bằng một chiếc xe hơi biển trắng. Ngay khi xe vừa dừng, ông Linh vội mở cửa, chạy nhanh vào phía trong tòa án và đi lên trên.

Thậm chí, khi thấy có một số phóng viên chạy theo, ông Linh đã chạy lên tầng 4 và đi thẳng vào... nhà vệ sinh.

Nguyễn Hữu Linh (Ảnh: Thanh Niên).

Nguyễn Hữu Linh (Ảnh: Thanh Niên).

Phiên tòa được xử kín theo yêu cầu của người đại diện theo pháp luật của cháu bé, người bị hại trong vụ án. Chủ tọa phiên tòa là ông Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án TAND quận 4).

Phiên tòa có sự tham gia của HĐXX, thư ký phiên tòa, đại diện Viện KSND Q.4, luật sư bào chữa cho Nguyễn Hữu Linh.

Đồng thời, HĐXX đã triệu tập giám định viên của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM và Trung tâm giám định pháp y thuộc Sở Y tế TP.HCM.

Gia đình cháu bé cũng làm đơn xin xét xử vắng mặt người bị hại. Về phần hình sự và dân sự trong vụ án, gia đình người bị hại không yêu cầu gì và đề nghị HĐXX xử lý theo quy định pháp luật.

Ảnh: Cắt từ Clip.

Ảnh: Cắt từ Clip.

Theo hồ sơ vụ án, trưa ngày 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TPHCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4). Đến 21h cùng ngày, sau khi đi nhậu về, Nguyễn Hữu Linh vào thang máy chung cư Galaxy để đi lên tầng 11.

Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh gặp cháu N.K.C (sinh năm 2013). Lúc này, Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi s.àm s.ỡ cháu bé như ô.m, h.ôn vào má, s.ờ vào đùi.

Bé gái về nhà kể mẹ nghe và sau đó gia đình đã phối hợp với ban quản lý chung cư trích xuất camera an ninh.

Qua đối chất, ông Linh thừa nhận mình là người ôm hôn bé gái. Tuy nhiên, ông Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng (CMND số 2003347, cấp tháng 10.2007 tại Công an tỉnh Quảng Nam).

create

Duy Khương / phapluatplus.vn