• youtube
  • facebook

Top 6 công việc ra trường lương thấp nhưng càng làm càng cao, đến cả trăm triệu

Nếu tự gia tăng kinh nghiệm lẫn trình độ, thu nhập của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Với sinh viên ra trường, một lời khuyên dành cho bạn là đừng quá mong ngóng việc có lương cao ngay lập tức. Bởi năng lượng có hạn, kinh nghiệm chưa nhiều thì trừ trường hợp quá tài năng, các tân cử nhân có rất ít cơ hội kiếm được công việc lương cao.

Thực tế, có rất nhiều công việc dù mới làm có mức lương chưa cao lắm. Nhưng theo thời gian sẽ tăng lương rất nhiều. Vì vậy hãy thật sự kiên nhẫn và cố gắng phát huy tối đa năng suất làm việc của bản thân.

Theo báo Sohu, dưới đây là 7 công việc tuy ra trường thu nhập không cao nhưng lương sẽ tăng dần theo hàng năm:

1. Y học lâm sàng

Đối với ngành Y, sinh viên phải mất đến 7-10 năm theo đuổi nghiên cứu kiến thức rồi thực hành trong phòng bệnh. Đây là chuyên ngành đòi hỏi sự kiên nhẫn rất lớn. Tuy nhiên đi kèm cũng là các đãi ngộ lớn. Bởi y tế lúc nào cũng cần thiết trong cuộc sống, đối với những căn bệnh phức tạp lại càng đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao.

2. Kế toán

Trong các công ty, đây là vị trí quan trọng và không thể thiếu được. Đây là nghề thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp nhằm cung cấp thông tin cho việc đưa ra các quyết định về kinh tế và đánh giá hiệu quả các hoạt động.

Không chỉ ở bậc đại học, trung cấp kế toán (chương trình đào tạo trong thời gian 2 năm, dành cho những ai không đủ điều kiện học các chương trình cao hơn như đại học, cao đẳng) cũng đang rất phổ biến và cần nhiều nhân sự.

3. Luật

Giống như ngành Y, công việc Luật cũng đòi hỏi sinh viên khối lượng kiến thức lớn và thời gian đào tạo lâu. Sau đó, các bạn trẻ cũng cần trải qua các kì thi sát hạch tư pháp để có được trình độ Luật sư. Qua thời gian, bạn cũng cần học hỏi thêm kiến thức Luật để bắt kịp xu hướng. Tuy vậy, thành quả đáp lại cũng là mức lương trong mơ tăng dần theo thời gian.

4. Khoa học máy tính

Ngành Khoa học máy tính sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và nền tảng chuyên sâu như cấu trúc máy tính, trí tuệ nhân tạo, bảo mật và an toàn máy tính... Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đi làm các vị trí như:

- Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt các đề án công nghệ thông tin đáp ứng dịch vụ khác nhau trong cơ quan.

- Làm việc với vai trò là một chuyên viên lập dự án, lên kế hoạch phát triển phần mềm công ty...

Hầu như ở công ty nào cũng cần công việc liên quan đến khoa học máy tính. Đây cũng là ngành học được nhiều bạn trẻ hướng đến trong thời gian qua.

5. Y học cổ truyền hoặc châm cứu

Khi theo học ngành này, có thể bạn sẽ thấy rất chán trước khối lượng kiến thức khổng lồ, đòi hỏi sự kiên nhẫn cao. Nhưng hãy cố gắng theo đuổi đến cùng, vì các bác sĩ nghiên cứu y học cổ truyền càng lớn tuổi, kinh nghiệm càng phong phú, thâm niên trong ngành cao thì mức lương của họ lại càng lớn.

6. Giáo viên

Giáo viên là công việc đặc thù khi mức lương sẽ tăng dần theo thâm niên cũng như sự đóng góp trong nghề. Bên cạnh dạy chính khóa trên lớp, bạn cũng có thể dạy thêm ngoài giờ cho học sinh. Đây cũng được coi là nghề cao quý trong xã hội, nhận được sự tin tưởng và ủng hộ cao.

create

VÂN TRANG / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/top-6-cong-viec-ra-truong-luong-thap-nhung-cang-lam-cang-cao-den-ca-tram-trieu-16121210418375504.htm