• youtube
  • facebook

Thiếu tá công an ăn nhậu với đương sự bị tạm đình chỉ

Hình ảnh đăng tải trên một tài khoản Facebook cá nhân cho thấy vị thiếu ta công an chụp ảnh 'tự sướng' với đương sự khi đang được cử đi xác minh vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vị thiếu tá đã bị tạm đình chỉ công tác.

Chiều 3/12, đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, xác nhận Công an TP.Huế (Thừa Thiên – Huế) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thiếu tá Vương Thành, là điều tra viên thuộc Đội Điều tra tổng hợp Công an TP.Huế để xác minh, làm rõ thông tin vị này ăn nhậu cùng đương sự khi được cơ quan cử đi điều tra, xác minh một vụ việc có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 9/10, Công an TP.Huế có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hoài Lộc (SN 1992; trú phường Phú Cát, TP.Huế) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thiếu tá công an ăn nhậu với đương sự bị tạm đình chỉ

Thiếu tá công an ăn nhậu với đương sự bị tạm đình chỉ

Thông tin ban đầu, ngày 28/6, Lộc làm hợp đồng thuê xe ô tô hiệu Hyundai Accent mang BKS: 75A - 056.20 của chị Mai Thị Quỳnh Ch. (SN 1991; trú tại phường Phú Cát) với mức giá thuê 10 triệu đồng/tháng. Sau đó, Lộc làm giả giấy tờ xác minh chị Ch. bán xe cho mình rồi mang xe đi cầm cố với giá 130 triệu đồng. Sau một thời gian không thấy Lộc trả tiền cùng xe như hợp đồng và mất liên lạc, chị Ch. trình báo Công an TP.Huế.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an cũng xác định Lộc chiếm đoạt một xe ô tô hiệu Mazda 3 của anh Nguyễn Thái H. (SN 1995; trú phường Thuận Thành, Huế) rồi bán cho Đồng Văn Đạt (Nghệ An) với giá 445 triệu đồng.

Sau khi nhận được trình báo của bị hại, Công an TP.Huế vào cuộc xác minh hành vi phạm pháp của Lộc. Thiếu tá Vương Thành cùng một tổ công tác của Công an TP.Huế lên đường ra Nghệ An để gặp Đạt.

Tuy nhiên, mới đây trên một tài khoảng Facebook có tên 'Vương Thành' đăng tải hình ảnh chụp vị thiếu tá này cùng Đạt và một người khác đang ngồi ăn nhậu chung.

Đại tá Phan Văn Minh, cho biết hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, cơ quan công an đã thay đổi điều tra viên, không cho thiếu tá Thành tham gia điều tra. Bên cạnh đó, Công an TP.Huế cũng đã thành lập tổ kiểm tra, xác minh đối với những thông tin liên quan đến thiếu tá Thành. Theo ông Minh, việc xác minh sẽ tiến hành nhanh nhất, đảm bảo chính xác và công khai kết quả cũng như hình thức xử lý.

'Chúng tôi đang đợi kết quả xác minh của Công an TP.Huế để có căn cứ xử lý. Nếu đúng như dư luận phản ánh việc một điều tra viên khi được cử đi xác minh vụ việc nhưng lại ngồi ăn nhậu với đương sự thì sai, chẳng có quy định nào của ngành cho phép làm việc đó. Đây không phải là vấn đề áp dụng nghiệp vụ trong lúc điều tra, xác minh một vụ án của một điều tra viên' – đại tá Minh nói.