• youtube
  • facebook

CĐ Y tế VN hỗ trợ đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo tại BV Trung ương Huế

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - đã có buổi làm việc và tặng quà cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Trung ương Huế.

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - trao hỗ trợ cho CĐ BV Trung ương Huế để gửi tới những đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo thuộc CĐ bệnh viện.

Tiếp đoàn có đồng chí: Lê Xuân Cường - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; Hoàng Thị Lan Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Chủ tịch Công đoàn; Dương Anh Quân - Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện.

Đồng chí Lê Xuân Cường đã báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở Bệnh viện trong năm 2018. Dù còn nhiều áp lực trong công tác chuyên môn, nhưng đội ngũ cán bộ công đoàn của bệnh viện vẫn nhiệt tình tham gia và tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tạo động lực làm việc cho đoàn viên, người lao động trong bệnh viện.

Quang cảnh buổi làm việc giữa CĐ Y tế VN và CĐ Bệnh viện Trung ương Huế.

PGS.TS Phạm Thanh Bình đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Bệnh viện Trung ương Huế và mong muốn trong thời gian tới, Công đoàn Bệnh viện sẽ quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, phòng, chống nạn bạo hành đối với cán bộ, nhân viên y tế. Đồng thời, tập huấn an toàn vệ sinh lao động đối với mỗi vị trí công việc, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe bệnh nghề nghiệp, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho cán bộ, đoàn viên.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai chương trình 295/Ctr – CĐYT của Công đoàn Y tế Việt Nam về nâng cao đạo đức nghề nghiệp, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với điểm nhấn là tăng cường kỉ cương, thực hiện nghiêm các quy định, quy trình chuyên môn của Bộ Y tế; tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh...

Đồng chí Phạm Thanh Bình cũng đề nghị đơn vị quan tâm hơn nữa đến khen thưởng cho đoàn viên công đoàn, người lao động qua các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào Xanh- Sạch- Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động...

Nhân dịp này, PGS TS Phạm Thanh Bình đã động viên và trao hỗ trợ của Quỹ xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam cho 42 đoàn viên công đoàn thuộc Bệnh viện Trung ương Huế bị mắc bệnh hiểm nghèo với tổng giá trị tiền mặt là 119 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ 12 đoàn viên mới phát hiện ung thư 5 triệu đồng/người. Những trường hợp khác mức hỗ trợ là 2 triệu đồng/người.

https://laodong.vn/cd-y-te/cd-y-te-vn-ho-tro-doan-vien-mac-benh-hiem-ngheo-tai-bv-trung-uong-hue-646636.ldo

create

Thanh Hằng/Lao Động