• youtube
  • facebook

Bác sĩ Sài Gòn cạo trọc đầu ra Bắc Giang chống dịch

Là một trong hơn 200 y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (UMC) tình nguyện đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19, BS. Đặng Minh Hiệu – Khoa Gây mê Hồi sức cùng các đồng nghiệp luôn trong tâm thế chủ động trước khi có lệnh điều động.

"Ngày ngày theo dõi tin tức từ tâm dịch, thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này, niềm khao khát được góp sức cùng các đồng nghiệp nơi tuyến đầu trong tôi ngày một lớn. 

Chỉ mong đến ngày có lệnh điều động để bản thân có thể thực hiện được lý tưởng của tuổi trẻ, được cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân nước mình". - BS. Đặng Minh Hiệu chia sẻ.

Gác lại những trăn trở cho chuyến công tác dài và còn nhiều thách thức ở phía trước, sự vui vẻ, lạc quan trước giờ lên đường của BS. Hiệu có lẽ là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần "Y đức – Khát vọng – Xung kích – Bản lĩnh" của một Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

BS. Đặng Minh Hiệu vui vẻ cắt tóc, cạo trọc đầu trước khi lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

BS. Đặng Minh Hiệu vui vẻ cắt tóc, cạo trọc đầu trước khi lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

 

Xúc động khi nhìn thấy nụ cười lạc quan ấy, PGS TS BS. Lê Minh Khôi – Trưởng phòng Khoa học Đào tạo Bệnh viện chia sẻ: "Có những con người bình thường không hoa mỹ, không đao to búa lớn, đã đứng lên trong những thời khắc nguy nan như thế này. Một tấm ảnh hơn ngàn lời nói".

Có lẽ nói nhiều nữa cũng bằng thừa. Nụ cười ấy, ánh mắt ấy, tâm thế hiến dâng ấy đã vượt lên trên tất cả những mỹ từ đẹp đẽ nhất. Cảm ơn em, một người thầy thuốc trẻ trong trăm ngàn người thầy thuốc Việt Nam".

Ngoài công tác chuyên môn, BS. Đặng Minh Hiệu cũng là một cán bộ Đoàn Thanh niên luôn nhiệt huyết, năng động và sôi nổi trong các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên nói riêng và Bệnh viện nói chung.

21h00 tối nay - 29/05/2021, BS. Đặng Minh Hiệu, ThS BS. Huỳnh Phương Nguyệt Anh – Khoa Chấn thương chỉnh hình BV và ThS DS. Trương Văn Đạt (Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược TP.HCM) sẽ lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Chắc hẳn nhật ký chống dịch của BS trẻ Đặng Minh Hiệu và các đồng nghiệp sẽ ngày một dày thêm những trải nghiệm không thể quên về những năm tháng đã dũng cảm dấn thân vào tâm dịch, đóng góp sức trẻ vì sứ mệnh thiêng liêng của một nhân viên y tế, vì quyết tâm cao độ cùng nhau vượt qua mọi thử thách và chiến thắng đại dịch

 

create

N.Anh / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bac-si-sai-gon-cao-troc-dau-ra-bac-giang-chong-dich-161212905160716894.htm