• youtube
  • facebook

Ấn tượng Việt Nam trong video ‘Cảm ơn châu Á‘ của Tổng thống Trump

Hôm 14/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải một video trên trang Twitter cá nhân với dòng chữ 'Cảm ơn châu Á'. Đặc biệt, nhiều cảnh trong video là những hình ảnh ấn tượng của Tổng thống Mỹ về đất nước và con người Việt Nam.

.

Tổng thống Trump đăng video cảm ơn châu Á trên Twitter có nhiều hình ảnh tại Việt Nam. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump đăng video cảm ơn châu Á trên Twitter có nhiều hình ảnh tại Việt Nam. Ảnh: Reuters

Mở đầu video là thước phim quay chậm với hình ảnh vô cùng thân thuộc về Việt Nam. Tiếp đó, lần lượt là những hình ảnh ấn tượng về những điểm dừng chân khác trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Trump. Video còn ghi lại cảnh ông chủ Nhà Trắng được đón tiếp bởi nguyên thủ các nước châu Á và người dân vẫy cờ hoa chào mừng.

Hình ảnh lặp đi lặp lại là khoảnh khắc Tổng thống Trump bắt tay 5 nhà lãnh đạo của 5 nước châu Á (gồm Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Philippines) mà ông tới thăm và làm việc vừa qua.

Hình ảnh ông Trump tại hội nghị thượng đỉnh APEC và ASEAN cũng xuất hiện không ít trong video.

Ông chủ Nhà Trắng công bố video sau khi trở về nước từ Philippines - điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du dài nhất trong lịch sử tổng thống Mỹ. Ngày 12/11, sau khi rời Việt Nam, Tổng thống Trump cũng gửi lời cảm ơn và mô tả chuyến thăm của ông tại Việt Nam là “tuyệt vời” trên Twitter.