• youtube
  • facebook

Thua cay đắng trên chấm luân lưu, Olympic Việt Nam giành hạng 4 ASIAD

90 phút có mặt trên sân, Olympic Việt Nam và UAE đã cống hiến cho người hâm mộ một trận cầu kịch tính, hấp dẫn tới tận những phút cuối cùng.

Chiều 1/9 Olympic Việt Nam bước vào lượt trận tranh hạng ba ASIAD 2018, giải đấu thể thao cấp châu lục, gặp Olympic UAE.

Nhập cuộc tự tin, đội bóng áo đỏ liên tiếp ép sân đối thủ với những pha lên bóng nguy hiểm với tốc độ cao, dẫu vậy một chút vội vàng và sự thiếu chính xác ở những đường bóng quyết định khiến cho tỷ số chưa thể mở cho đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Bị đối thủ ép sân, song tỷ số đã bất ngờ được mở cho UAE ở phút thứ 17. Từ tình huống thiếu tập trung của hàng phòng ngự Olympic Việt Nam, ALHASHMI Ahmad đi bóng qua một loạt hậu vệ áo đỏ, đưa bóng vào góc xa khung thành đánh bại Bùi Tiến Dũng, mở tỷ số cho đại diện đến từ Tây Á.

Bất ngờ bị dẫn bàn, Olympic Việt Nam ào lên tấn công tìm kiếm bàn gỡ, lần lượt Văn Thanh, Văn Toàn, Văn Hậu có cơ hội thuận lợi song không tận dụng thành công.

Sau nhiều cơ hội, cuối cùng bàn gỡ cũng đến với Olympic Việt Nam ở phút thứ 27. Văn Toàn có pha đi bóng qua hậu vệ đối phương trước khi chuyền bóng cho Anh Đức, chân sút Bình Dương sút trượt bóng nhưng may mắn Văn Quyết có mặt đúng chỗ đệm bóng vào lưới U23 UAE.

Cuối hiệp một, đội bóng áo đỏ chơi đầy hưng phấn và ép sân hoàn toàn đối thủ song bất lực trong việc có thêm bàn thắng và 1-1 là tỷ số của hiệp một.

Đầu hiệp hai, Olympic Việt Nam nhập cuộc đầy chủ động và liên tiếp tạo ra những tình huống sóng gió về phía cầu môn đối phương song thủ môn và trung vệ đội bạn đã chơi xuất sắc.

Lần lượt Đức Chinh, Minh Vương và Văn Đức được HLV Park Hang Seo tung vào sân, thế trận tiếp tục thuộc về đội bóng áo đỏ. Liên tiếp Văn Hậu, Xuân Mạnh, Đức Chinh và Minh Vương có cơ hội ghi bàn song may mắn đã không đứng về phía đội bóng áo đỏ.

Tỷ số hòa 1-1 được giữ nguyên cho tới 90 phút và hai đội bóng vào loạt sút luân lưu đầy may rủi.

Trên chấm luân lưu, UAE đã may mắn hơn và giành chiến thắng với tỷ số 5-3 qua đó giành huy chương đồng ASIAD 2018.

create

Nam Phong / Đời sống Plus/GĐVN