• youtube
  • facebook

Ngư dân Huế bàn giao 2 đối tượng gây án mạng trên biển cho Đồn Biên phòng

Sau khi tấn công nạn nhân tử vong đã nhảy xuống biển bỏ trốn, được tàu cá cứu lên bờ bàn giao cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An.

Chiều 1/8, tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa được ngư dân trên tàu cá TTH-97679 TS của ông Ngô Đức Tâm (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) bàn giao 2 đối tượng liên quan đến một vụ án mạng trên biển.

Các đối tượng Đồn được bàn giao được xác định là Nguyễn Văn Long và Nguyễn Ngọc Đầu đều là thuyền viên trên tàu cá QB 92643 TS do ông Nguyễn Văn Thân (47 tuổi, trú thôn Thượng Đức, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng. 

Hai đối tượng nhảy xuống biển bỏ trốn, đã được bàn giao cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An.
Hai đối tượng nhảy xuống biển bỏ trốn, đã được bàn giao cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An. 


Theo lời khai của Long và Đầu, trước đó vào sáng 30/7, tàu QB 92643 TS gồm 9 thuyền viên (cùng trú huyện Bố Trạch, Quảng Bình) hoạt động ở vùng biển xa thì giữa 2 thuyền viên P.V.T và Nguyễn Ngọc Đầu xảy ra xích mích. Sau một lúc mâu thuẫn, Th đánh Đầu bị thương. 

Thấy Đầu bị đánh, Nguyễn Văn Long dùng dao tấn công Th gây thương rất nặng. Nạn nhân Th tử vong khi đang trên đường được tàu chở vào đất liền cấp cứu.

Sau cái chết của Th, vào khoảng 22 giờ cùng ngày, khi tàu QB 92643 TS chạy đến vị trí cách cửa biển Thuận An khoảng 40 hải lý thì Long và Đầu nhảy xuống biển để bỏ trốn.

Sau đó những người này được tàu cá của ngư dân Ngô Đức Tâm ứng cứu và đưa vào bàn giao cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận vào trưa ngày 1/8.

Liên qua đến vụ việc nêu trên, ngày 31/7 tàu cá QB 92643 TS đã cập bờ tại Đà Nẵng để bàn giao thi thể nạn nhân và khai báo về vụ án mạng cho cơ quan chức năng. 

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức làm rõ. 

create

Đăng Hậu/phapluatplus.vn