• youtube
  • facebook

Huế: Khẩn trương truy bắt đối tượng nổ súng tại nhà hàng Táo Đỏ

Chiều 27/7, trao đổi với P.V Báo Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Phan Văn Minh - Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn CA tỉnh TT-Huế cho biết, Phòng CSHS CA tỉnh đang phối hợp với CATP Huế tổ chức truy tìm đối tượng gây ra vụ nổ súng ở nhà hàng Táo Đỏ (số 19 - Lê Quang Đạo, P. Xuân Phú, TP Huế).

Nhà hàng Táo Đỏ, nơi xảy ra vụ nổ súng tối 26/7.
Nhà hàng Táo Đỏ, nơi xảy ra vụ nổ súng tối 26/7.

Được biết, 20 giờ 30 ngày 26/7, nhiều khách hàng đang ngồi ăn uống tại nhà hàng Táo Đỏ thì hốt hoảng khi nghe tiếng súng nổ. Anh M. công tác tại một đài truyền hình đóng trên địa bàn TP Huế, chứng kiến sự việc cho biết, thời điểm đó anh cùng gia đình, trong đó có đông trẻ con đang ngồi ăn uống trên tầng 2 nhà hàng Táo Đỏ thì nghe tiếng nổ súng. Khi anh nghe tiếng la hét hỗn loạn, chứng kiến người bị thương thì mới biết vụ nổ súng xảy ra ngay cạnh bàn của mình. Theo anh M., sau vụ nổ súng, cả nhà anh ai cũng hoảng sợ. Cũng ngồi cạnh bàn xảy ra vụ nổ súng, một thanh niên cho biết: “Trước khi nổ súng thì tôi có nghe mấy người bên bàn có to tiếng với nhau. Tôi cứ nghĩ là họ tổ chức tiệc tùng, bạn bè nói qua nói về vì rất đông người. Nhưng không hiểu vì mâu thuẫn gì mà một thanh niên lại rút súng, bắn vào một người khác trong bàn nhậu. Sau khi biết có người bị bắn, tôi và mấy người bạn hoảng sợ chạy xuống tầng 1 rồi chạy ra ngoài vì sợ bị vạ lây”.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan CA đã nhanh chóng có mặt, tiến hành phong tỏa toàn bộ tầng 2 khu nhà hàng để phục vụ công tác khám nghiệm và điều tra. Qua đó, vụ nổ súng được xác định xảy ra tại bàn nhậu của anh Trần Thành Nhân (1979, trú P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TPHCM). Một cán bộ CA tham gia khám nghiệm hiện trường cho biết, CQĐT đã thu thập được một số viên bi sắt được xác định bắn ra từ súng tự chế của đối tượng gây án. Tại thời điểm xảy ra vụ nổ súng, ở bàn nhậu này có khoảng 20-25 thanh niên, hầu hết là nam. Các đối tượng đã nhậu được hơn 2 giờ đồng hồ thì bắt đầu xảy ra xích mích, rồi rút súng bắn bạn nhậu.

Đại tá Phan Văn Minh cho biết, qua điều tra ban đầu, cơ quan CA xác định, ngày 26/7, Nhân cùng bạn gái bay từ TPHCM ra Huế, sau đó hẹn Mai Văn Lâm (1976, trú P. Kim Long, TP Huế) cùng một số người bạn của Lâm đến Nhà hàng Táo Đỏ (19-Lê Quang Đạo) để nhậu. Sau đó, Lâm cùng với một nhóm thanh niên khoảng 20 người đến nhà hàng Táo Đỏ cùng nhậu với anh Nhân và bạn gái Nhân. Trong khi ngồi nhậu, giữa anh Nhân và Lâm xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại. Trong khi 2 người này đang xảy ra mâu thuẫn thì bất ngờ một đối tượng trong bàn nhậu rút súng ra rồi bắn vào hông bên trái của anh Nhân gây thương tích. Ngay sau đó, nạn nhân được đến BVT.Ư Huế cấp cứu và đến ngày 27/7 vẫn đang tiếp tục được điều trị.

Theo Đại tá Phan Văn Minh, đối tượng bắn anh Nhân sử dụng loại súng ngắn tự chế, bắn đạn bi. Đối tượng bắn anh Nhân được xác định ngồi cùng phía, cách anh Nhân 2 người. Có khả năng lợi dụng anh Nhân sơ hở nên đối tượng lòn tay từ phía sau lưng, rồi dùng súng bắn vào hông bên trái của nạn nhân. Nguyên nhân vụ nổ súng ban đầu được CQĐT xác định là do nhóm Lâm nợ tiền của anh Nhân nên anh Nhân đòi. Sau khi gây ra vụ nổ súng, nhóm của Mai Văn Lâm đã lên 2 ô-tô (1 chiếc hiệu Madaz và 1 chiếc hiệu Camry đều có BKS mã vùng TT-Huế) để tẩu thoát. Hiện, cơ quan CA đã xác định được đối tượng bắn anh Nhân gây thương tích và đang khẩn trương truy bắt.            

create

H.LAN/cadn.com.vn