• youtube
  • facebook

Huế: Bắt nhóm trộm nhí đánh cắp 39 lượng bạc lấy tiền ăn chơi

Tối 12/8, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) ra lệnh bắt khẩn cấp nhóm trộm nhí đột nhập tiệm vàng trong đêm, đánh cắp 39 lượng bạc lấy tiền ăn chơi.

Trung tá Nguyễn Thanh Vĩnh, Đội phó đội điều tra hình sự huyện Phú Lộc, Công an huyện Phú Lộc cho biết nhóm đối tượng thực hiện vụ đánh cắp tài sản trên địa bàn là Phan Viết Dũng (14 tuổi) và Ngô Đức Tài (18 tuổi). Cả hai cùng trú ở huyện Phú Lộc, Huế.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trước đó, khoảng 5h30 ngày 4/8, bà Nguyễn Thị Liên (chủ tiệm vàng Hoàng Anh, xã Lộc Bổn) đến mở hàng thí phát hiện cửa tiệm bị phá hỏng, các tủ trưng bày nữ trang bị đập vỡ và “mất tích” tổng cộng 39 lượng bạc, trị giá 20 triệu đồng.

Đối tượng tại cơ quan điều tra.

Đối tượng tại cơ quan điều tra.

Qua quá trình điều tra, ngày 6/8, Tài và Dũng bị lực lượng chức năng bắt giữ và thu hồi toàn bộ tang vật.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu 2 thanh thiếu niên này khai nhận, ngay khi đánh cắp được món khá hời cả nhóm đã mang một số nữ trang đi bán để lấy tiền tiêu xài. Trước đó, ngày 28/7, nhóm này cũng đã đột nhập vào nhà một người dân ở xã Lộc Bổn lấy trộm một xe máy, một xe máy điện. Sau đó, nhóm này đưa lên TP Huế bán để lấy tiền tiêu xài.

Ngoài ra, Tài và Dũng còn khai thêm 2 người là Nguyễn Văn Tiến Vũ và một thanh niên tên Đại, cùng trú ở xã Lộc Bổn cũng cùng tham gia vụ trộm.

Tuy nhiên, ngay khi sự việc bị phát giác, cả 2 đối tượng này đều bỏ trốn. Công an đang vận động gia đình để kêu gọi 2 thanh niên này ra đầu thú.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

create

P.V (Tổng hợp) / phapluatnet.vn