• youtube
  • facebook

Chùm ảnh: Ngẩn ngơ ngắm thiếu nữ với áo dài, đội nón bài thơ - Nét duyên thầm rất riêng của Huế

Không biết từ bao giờ, hình ảnh những cô gái yêu kiều trong tà áo dài, nghiêng nghiêng vành nón lá đã trở thành những ấn tượng không thể nào quên về xứ sở mộng mơ.

Áo dài Huế ngay từ khi ra đời đã trở thành một phần cuộc sống của người dân nơi đây. Và cho tới bây giờ, trang phục truyền thống này vẫn được diện nhiều nhất khi tới trường, khi đi làm, đi chơi và trong những dịp lễ Tết.

Có thể thấy, trải qua những thăng trầm lịch sử, áo dài Huế vẫn có sức sống bền bỉ, mãnh liệt và trở thành biểu tượng đẹp của mảnh đất yên bình này.

Hình ảnh những cô gái Huế yêu kiều trong tà áo dài, đội nón bài thơ cũng đã trở thành cảm hứng sáng tạo cho nhiều nhiếp ảnh gia.

Con gái Huế mặc áo dài không thể thiếu đi chiếc nón bài thơ duyên dáng. Bên trong lớp nón lá trắng ngần là hình ảnh sông Hương, núi Ngự, con đò, bến nước quê hương và vần thơ quen thuộc...

Và có lẽ, nón bài thơ đã trở thành vật “trang sức” rất riêng của thiếu nữ xứ Huế.

Một buổi chiều lạc bước vào khu chợ đông đúc, bỗng trông thấy bóng dáng mảnh mai trong tà áo dài trắng, đội nón bài thơ, mái tóc thề buông xõa...

Gương mặt thanh tú, dịu dàng của thiếu nữ ẩn hiện sau vành nón lá đã trở thành một ấn tượng rất riêng, gợi nỗi niềm thương nhớ về xứ Huế mộng mơ.

Photo: Bin Võ Studio

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online