• youtube
  • facebook

Chàng ca sĩ teen gốc Huế - NIT bật mí về hành trình tìm chữ “Duyên” bằng âm nhạc

Những ai yêu thích bản mashup đình đám “Lỡ duyên” của chàng trai gốc Huế với nụ cười ngọt ngào NIT thì chắc đã quen với những bài hát độc đáo và luôn mang một chữ “duyên” trong tên.

NIT- chàng trai người Huế nổi đình đám với bản mash-up

NIT- chàng trai người Huế nổi đình đám với bản mash-up Lỡ duyên

 

Chủ nhân của những ca khúc ấy cũng là một chàng trai rất duyên dáng, thân thiện và cởi mở. Có lẽ chính nét “duyên” trong âm nhạc ấy đã trở thành dấu ấn riêng của NIT trong lòng công chúng.

Được truyền tình yêu âm nhạc từ mẹ

Chào Nit, đầu tiên rất cảm ơn bạn đã nhận lời trả lời phỏng vấn của Thế Giới Trẻ!  Đầu tiên, Nit có thể giới thiệu một chút về bản thân được không ?

Chào mọi người, mình là NIT, tên thật là Hồ Đắc Quốc Sơn. Mình 20 tuổi. Bạn bè vẫn gọi mình là Sơn hoặc là NIT. Mình Tốt nghiệp THPT và học Học Viện Âm Nhạc Huế được 1 năm rồi. Công việc hiện tại của mình đang là ca sĩ.

Cái tên NIT nghe rất đặc biệt, bạn có thể giải thích về cái tên này không?

Cái tên NIT được đặt vì đó là tên ở nhà mà ba mẹ thường gọi. Cái tên này được mình sử dụng trong chương trình Phiên Bản Hoàn Hảo và từ đó nó gắn liền với mình.

NIT là tên ở nhà của anh chàng điển trai người Huế.

NIT là tên ở nhà của anh chàng điển trai người Huế.


NIT bén duyên với âm nhạc từ bao giờ thế?

Mẹ NIT từng là ca sĩ hát Ca Huế. Nên NIT có gen từ mẹ. Lúc NIT cảm thấy đam mê với âm nhạc nhất là vào năm học lớp 8 còn trước đó cũng có hát hò nhưng chỉ là để tìm sân chơi cho bản thân.

Chính bản thân NIT cảm thấy thực sự muốn theo đuổi âm nhạc và quyết định chọn con đường này nhưng cũng còn nhờ sợ ủng hộ của gia đình và bạn bè. Và các bạn fan đã ủng hộ, dõi theo NIT, tiếp sức cho NIT cho đến tận bây giờ.

Bản mashup “Kém Duyên” của bạn và Rum đã đạt gần 60 triệu lượt xem trênYoutube cũng như nhiều thành tích đáng mơ ước trước đó trên các trang nghe nhạctrực tuyến nổi tiếng. Bạn thấy sao về thành công này?

NIT cũng khá bất ngờ về bước đầu của NIT mà thành công đến như vậy. Nhưng không phải vì như vậy mà NIT chủ quan. NIT phải cố gắng từng ngày, phải rèn luyện bản thân hơn nữa, cố gắng để có những sản phẩm chất lượng để phục vụ khán giả.

Cơ duyên nào đã đưa bạn đến hợp tác với Rum và Masew vậy?

NIT đã quen Rum từ trước. Bởi vì NIT và Rum cùng quê và cùng hoạt động chung trong một nhóm nhạc ở Huế tên là HowFeel Production. Còn Masew thì NIT chỉ mới hợp tác qua ca khúc Kém Duyên.

“Mỗi chữ “Duyên” đều là dấu ấn trong cuộc đời NIT”

 

Thành công của “Lỡ duyên” và “Kém duyên” đã mang lại cho bạn những gì?

Đó là sự nổi tiếng, chứng minh được bản thân nhưng cũng đồng thời mang đến cho mình rất nhiều áp lực cũng như trách nhiệm với con đường mình đang chọn.

“Lỡ duyên”, “Kém duyên” rồi giờ là “Tùy duyên”, bạn có vẻ rất thích chữ“duyên”?

Haha. Chắc tại NIT Vô Duyên quá nên phải tìm kiếm chữ “Duyên” cho mình, tìm mãi vẫn chưa Có Duyên! Nói chung mỗi chữ “Duyên” đó đều là những chữ trong cuộc đời NIT đấy ạ.

Tại sao lần này bạn không kết hợp cùng Rum nữa?

Hiện tại NIT và Rum đang ở 2 thành phố khác nhau. Và mỗi người có những dự định tương lai riêng nên NIT và Rum không còn hợp tác với nhau nữa.

Sau thành công của những bản mashup đình đám này bạn có thấy áp lực?

Nói đúng ra thì NIT chỉ có một bản Mashup là Lỡ Duyên mà thôi. Và NIT cũng đã bớt áp lực vì hiện tại NIT đang cho ra những sản phẩm mới nhất chứ không phải là Mashup. Nhưng dù sao NIT cũng rất vui và hạnh phúc khi được khán giả biết đến từ Mashup Lỡ Duyên.

Đến giờ nhiều ý kiến vẫn cho rằng thành công ấy là “ăn may”, bạn nghĩ sao về điều này?

Để thành công thì không bao giờ thiếu được yếu tố may mắn và sự cố gắng hết mình từ bản thân. NIT nghĩ với NIT thì có lẽ may mắn nhiều hơn. Tuy nhiên NIT vẫn luôn cố gắng từng ngày và hoàn thiện mình để trưởng thành hơn ạ.

 Được biết Nit đến từ Huế, điều này có vẻ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến âm nhạc của bạn?

Đúng vậy. NIT là người Huế nên trong lúc hát thường bị những câu địa phương và NIT đang tập để khắc phục điều đó.


 

Lý do nào khiến bạn ở lại Hà Nội trong khi nhiều ca sĩ đang “Nam tiến”?

Có lẽ là vì mối nhân duyên của NIT và công ty quản lí nghệ sĩ hiện tại mà NIT đang hợp tác. Đặc biệt là người quản lí của NIT hiện tại, anh ấy rất hiểu NIT, đồng thời là người đầu tư dẫn dắt đúng hướng cho tương lai của NIT, đưa NIT trở thành một nghệ sĩ chính chắn, chuyên nghiệp và nghiêm túc hơn trên con đường ca hát mà bản thân NIT đang theo đuổi.

 Gia đình có ủng hộ đam mê của bạn không?

Thời gian đầu thì gia đình không chấp nhận nhưng sau khi tốt nghiệp THPT NIT đã thuyết phục gia đình cho học Học Viện Âm Nhạc Huế.

“Nỗ lực rồi sẽ thành công!”

 

Sau khi nổi tiếng, cuộc sống của Nit có những thay đổi như thế nào? Nổi tiếng cólợi thế và bất lợi gì không?

Trong thời gian đầu sau khi bất ngờ nổi tiếng NIT đã từng rất bỡ ngỡ với sự thay đổi chóng mặt trên con đường nghệ thuật của bản thân và trong cả cuộc sống thường ngày. Nhưng sau một thời gian làm quen với điều đó NIT bắt đầu nghiêm túc hơn trong việc xây dựng phương án trong con đường tương lai bằng việc cộng tác cùng một công ty quản lí nghệ sĩ uy tín và trách nhiệm. Công ty đã và đang lập kế hoạch phát triển cho NIT trong tương lai.

Mẫu người mà bạn hướng tới?

Đó là một người đa năng trong sáng tạo nghệ thuật, nhạy bén trong sự chuyển biến liên tục của xu hướng âm nhạc.

Quan điểm và phương châm của bạn vể âm nhạc là gì?

Chỉ cần bạn nỗ lực cố gắng, một ngày nào đó thành công sẽ đến với bạn.

Bạn có thần tượng một ai?

NIT rất thích BigBang và Winner đặc biệt là GD, anh là một trong những hình tượng mà rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam học hỏi theo và bản thân NIT cũng muốn như anh GD.

Ngoài những bản mashup, có bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ hát những ca khúc mới hoàn toàn?

Như câu trả lời trên là chắc chắn NIT sẽ ra những ca khúc mới hoàn toàn.

Dự định đặc biệt của bạn trong tương lai?

Dự định trong tương lai là NIT sẽ cố gắng cho ra những sản phẩm âm nhạc hay và chất lượng hơn nữa.

Cảm ơn Nit rất nhiều về bài phỏng vấn! Chúc bạn gặt hái nhiều thành công hơn nữa!

create

Như Hồ / thegioitre.vn