• youtube
  • facebook

9X gốc Huế Lê Ngọc Thùy Dương đăng quang Hoa khôi Học viện Ngoại giao 2018 nhờ Tiếng Anh xuất sắc

Cô gái gốc Huế với khả năng ứng xử tiếng Anh xuất sắc đã đoạt vương miện trong đêm chung kết Miss DAV tối 6/5.

Top 5 nữ sinh xuất sắc Miss DAV 2018.

Top 5 nữ sinh xuất sắc Miss DAV 2018.

 

Đêm chung kết, 12 thí sinh xuất sắc tranh tài qua những phần thi trang phục áo dài, biểu diễn sáng tạo, thi tài năng và ứng xử. Các thí sinh ngoài phần thi ứng xử bằng tiếng Việt còn trải qua phần ứng xử bằng tiếng Anh, đây cũng là điểm khác biệt, đặc trưng của Miss DAV. Với chủ đề "Nét đẹp văn hóa, di sản và con người các địa phương trong thời kỳ hội nhập" các thí sinh đã có những màn trình diễn sáng tạo, ấn tượng, truyền tải những giá trị cốt lõi của quê hương nơi mình đang sinh sống tới bạn bè và công chúng. 

 

 

Vương miện hoa khôi thuộc về Lê Ngọc Thùy Dương, sinh viên năm 4, trợ giảng của Khoa Truyền thông Quốc tế và Văn hóa Đối ngoại. 

Lê Ngọc Thùy Dương trả lời câu hỏi ứng xử bằng tiếng Anh.

Lê Ngọc Thùy Dương trả lời câu hỏi ứng xử bằng tiếng Anh.

 

Phần thi tài năng, Thùy Dương biểu diễn hát Lý mười thương và múa đôi. Trong phần thi ứng xử bằng tiếng Anh, Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan đưa ra câu hỏi cho Thùy Dương: "Theo bạn, văn hóa của chúng ta bị ảnh hưởng bởi toàn cầu hóa như thế nào? Cần làm gì để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đối với thế hệ trẻ Việt Nam". Cô nàng chia sẻ: "Theo hiểu biết của em, em tin rằng toàn cầu hóa là một hiện tượng như sự phát triển bình thường của cuộc sống con người. Em hiểu rằng văn hóa là mọi thứ mà ta làm trong cuộc sống. Toàn cầu hóa là một cơ hội để chúng ta so sánh với những người bạn nước ngoài. Từ đó, chúng ta có thể học hỏi và cải thiện bản thân. Tuy nhiên, nếu học không có lựa chọn, chúng ta có thể đánh mất bản sắc của mình. 

Vậy người trẻ Việt cần làm gì để bảo vệ nền văn hóa đất nước? Trước tiên, truyền thông có thể giúp những người trẻ yêu thích giá trị truyền thống vốn có, sẽ có động lực để tự chủ, chủ động trong mọi vấn đề. Thứ hai, những người cha, người mẹ hãy giúp đỡ chính con cái của họ. Như thế, chúng ta sẽ cùng quảng bá và bảo tồn những giá trị văn hóa. Em tin rằng, bằng cách này chúng ta có thể có cơ hội và sức mạnh để tạo ra một cộng đồng có giá trị bền lâu". 

Phần thi tài năng được dàn dựng công phu của Lê Ngọc Thùy Dương.

Phần thi tài năng được dàn dựng công phu của Lê Ngọc Thùy Dương.

 

Khả năng ứng xử trôi chảy, ấn tượng đã giúp Thùy Dương nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo và khán giả. Cô trở thành nữ sinh tài năng, duyên dáng nhất Học viện Ngoại giao 2018. 

Vị trí Á khôi 1 thuộc về Trần Hồng Hạnh, Á khôi 2 là Nguyễn Ngọc Anh. Ngoài ra BTC còn trao thêm 7 giải thưởng phụ bao gồm: Nguyễn Linh Chi (Hoa khôi Ảnh), Ngô Nhật Lệ (Hoa khôi nhân ái), Trần Hồng Hạnh (Hoa khôi trí tuệ), Nguyễn Ngọc Anh (Hoa khôi Áo dài), Hoa khôi Ngoại vụ Lê Ngọc Thùy Dương, Hoa khôi được yêu thích nhất thuộc về Uông Hà Ngân.  

Ảnh: Bin Leo

create

Huyền Anh / vnexpress.net