• youtube
  • facebook

Nam sinh Quốc học Huế càng chơi càng hay ở cuộc thi tuần Olympia

Chỉ xếp thứ 3 sau phần thi Khởi động, Trần Nguyễn Hữu Thọ (THPT Chuyên Quốc học, Thừa Thiên - Huế) giữ 'cái đầu lạnh' để bứt phá ở vòng Tăng tốc rồi về đích ở vị trí số một.

Hữu Thọ trả lời ddusng6/12 câu hỏi Khởi đông. Nam sinh THPT Chuyên Quốc học (Thừa Thiên - Huế) ghi được 60 điểm ở vòng thi đầu tiên, tạm xếp thứ 3 trong "đoàn leo núi".

4 thí sinh "xông đất" cho quý II, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 ở cuộc thi tuần 1, tháng 1, lên sóng chiều 3/12 là Trương Đức Tân (THPT Nguyễn Đức Cảnh, Thái Bình), Nguyễn Quốc Hoàng (THPT Nông Cống 1, Thanh Hóa), Trần Nguyễn Hữu Thọ (THPT Chuyên Quốc học, Thừa Thiên - Huế) và Nguyễn Công Minh (THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Khởi động và vượt chướng ngại vật không thật tốt, chàng trai mang tinh thần của ngôi trường giàu truyền thống hiếu học ở xứ Huế - Trần Nguyễn Hữu Thọ - bứt phá ở 2 vòng thi sau, mang vòng nguyệt quế vinh quang về với trường.

Đức Tân mở màn vòng Khởi động của cuộc thi tuần này khá ấn tượng với 9/12 câu trả lời đúng. Cậu có 90 điểm, tạm dẫn đầu "đoàn leo núi". Quốc Hoàng cũng xuất sắc đem về 70 điểm, Hữu Thọ có 60 điểm và Công Minh 20 điểm.

Hữu Thọ giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 1, tháng 1, quý II, Đường lên đỉnh Olympia năm 18. Ảnh chụp màn hình.

Hữu Thọ giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 1, tháng 1, quý II, Đường lên đỉnh Olympia năm 18. Ảnh chụp màn hình.

Cả 4 chàng trai đều không giải được ô chướng ngại vật gồm 9 chữ cái của tuần này - Nàng Tô Thị - sau khi trải qua tất cả gợi ý và góc hình ảnh của chương trình. Thứ tự của các thí sinh chỉ có chút thay đổi: Đức Tân dẫn đầu với 90 điểm, Hữu Thọ bắt kịp số điểm 70 của Quốc Hoàng, Công Minh có 40 điểm.

Không khí của cuộc thi trở nên nóng hơn sau phần thể hiện xuất sắc của 4 chàng trai ở vòng Tăng tốc.

Hữu Thọ bứt phá thành công với 4/4 câu trả lời đúng và rất nhanh, ghi thêm 130 điểm, vươn lên dẫn đầu với 200 điểm. Xếp sau là Quốc Hoàng 170 điểm, Đức Tân 130 điểm và Công Minh 100 điểm.

Hữu Thọ ghi được 20 điểm ở gói câu hỏi về đích. Nam sinh Huế lựa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm ở vòng thi quyết định và trả lời đúng 2/3 câu, ghi thêm 20 điểm.

Không có cú lội ngược dòng nào xảy ra ở vòng thi quyết định - Về đích. Với cơ hội chiến thắng khá cao, khi điểm số là 185 điểm, Hữu Thọ chỉ chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Với 2/3 câu trả lời đúng, cậu bảo toàn vị trí dẫn đầu với 205 điểm.

Tuy nhiên, thành tích này chỉ cách biệt 15 điểm so với quỹ điểm Quốc Hoàng đang nắm giữ.

Phần thi Về đích của Công Minh sẽ quyết định ai là chủ nhân của vòng nguyệt quế tuần này. Hữu Thọ giành quyền trả lời ở gói câu hỏi của Minh và xuất sắc ghi thêm 30 điểm.

Đến lúc này, nam sinh Huế mới nở nụ cười tươi vì biết chắc chiến thắng đã nằm trong tay. Với 235 điểm, Hữu Thọ giành vé vào vòng thi tháng. Quốc Hoàng cán đích với 190 điểm, Đức Tân 160 điểm và Công Minh 50 điểm

Khán giả sẽ được gặp lại Trần Nguyễn Hữu Thọ ở cuộc thi tháng 1, quý II, sẽ lên sóng vào ngày 24/12 tới.

Hữu Thọ tự hào với thành tích cao nhất ở cuộc thi tuần này sau những nỗ lực không ngừng. Ảnh chụp màn hình.

Hữu Thọ tự hào với thành tích cao nhất ở cuộc thi tuần này sau những nỗ lực không ngừng. Ảnh chụp màn hình.