• youtube
  • facebook

Đã có điểm 9 môn Ngữ văn thi THPT quốc gia 2019

Đã có 9 môn Ngữ Văn thi THPT quốc gia 2019 tại cụm thi TP Hồ Chí Minh. Việc chấm thi vẫn đang tiến hành ở các địa phương trên toàn quốc.

 

Hiện nay công tác chấm thi đang được tiến hành. Việc chấm thi được đặt tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3. Nhiều năm qua nơi đây là địa điểm sao đề thi, chấm thi các cấp của TP.HCM.

Trao đổi với VietNamNet, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sau quá trình chấm môn Ngữ văn đã có vài điểm 9. Để cụ thể hơn sau 3 giờ chiều mỗi ngày sẽ thống kê điểm tường tận để thông tin ban đầu.

Học sinh TP.HCM thi THPT quốc gia 2019 (Ảnh: Thanh Tùng)

Học sinh TP.HCM thi THPT quốc gia 2019 (Ảnh: Thanh Tùng)

 

Năm nay TP.HCM có hơn 71.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia. Đây là địa phương có số thí sinh lớn thứ 2 cả nước sau Hà Nội.

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, địa phương đã bắt tay vào chấm thi. Sở GD-ĐT TP.HCM huy động 2.000 người, trong đó môn Ngữ Văn đến gần 700 cán bộ, gồm khoảng 620 cán bộ chấm thi, 80 cán bộ kiểm tra soi dò, đối sánh, còn lại phụ trách làm phách. Các phòng thi chấm thi được lắp ít nhất 3 camera. Dự kiến bài tự luận chấm trong 5 ngày và hoàn thành vào ngày 4/7.

 

Hiện tại các môn trắc nghiệm tại cụm thi TP.HCM cũng đang được tiến hành chấm thi. Các Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế- Luật, Trường ĐH Khoa học tự nhiên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM được giao chủ trì chấm thi trắc nghiệm.

Trước đó, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, sẽ công bố điểm vào ngày 12/7, sớm hơn quy định của Bộ GD-ĐT 2 ngày.