• youtube
  • facebook

2.500 việc làm chờ SV Trường Đại học Nông lâm Huế

Ngày 12/5 Trường Đại học Nông lâm Huế - Đại học Huế đã tổ chức Chương trình Ngày hội việc làm 2018 với nội dung “Trao tự tin - Nhận cơ hội”. Gần 50 tập đoàn, doanh nghiệp tham gia ngày hội có nhu cầu tuyển dụng hơn 2.500 kỹ sư thuộc 30 ngành, chuyên ngành được đào tạo trong trường. Ngày 12/5 Trường Đại học Nông lâm Huế - Đại học Huế đã tổ chức Chương trình Ngày hội việc làm 2018 với nội dung “Trao tự tin - Nhận cơ hội”. Gần 50 tập đoàn, doanh nghiệp tham gia ngày hội có nhu cầu tuyển dụng hơn 2.500 kỹ sư thuộc 30 ngành, chuyên ngành được đào tạo trong trường.

Sinh viên ĐHNL Huế phỏng vấn xin việc làm trực tiếp tại các đơn vị tuyển dụng

Sinh viên ĐHNL Huế phỏng vấn xin việc làm trực tiếp tại các đơn vị tuyển dụng

 

Theo PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm Huế, những năm qua, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường trong vòng 1 năm đầu tiên có việc làm trên 86%. Trường ĐHNL Huế đã xây dựng lại chương trình đào tạo dựa trên một phần ý kiến đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn và yêu cầu thực tế đặt ra của thị trường cung cấp lao động trong nước và quốc tế.

“Nhà trường phải tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường. Thực tiễn cho thấy ngay từ khi đang học ở trường nếu sinh viên có cơ hội gặp gỡ tiếp xúc các doanh nghiệp, các công ty và các đơn vị sử dụng lao động, sinh viên sẽ có động lực học tập, rèn luyện tốt hơn. Việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp là một yêu cầu rất lớn hiện nay của cả gia đình, nhà trường và xã hội.

Chương trình ngày hội việc làm năm nay phong phú với nhiều hoạt động trong những ngày qua. Các giáo viên và sinh viên đã có dịp trao đổi với các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý ở các doanh nghiệp. Một số sinh viên được tham gia tập huấn khởi nghiệp từ nông nghiệp. Nhiều công ty, doanh nghiệp đã có các gian hàng giới thiệu thông tin, các sản phẩm trong lĩnh vực nghề nghiệp, kinh doanh của mình. Nhân dịp này hàng trăm sinh viên được các công ty phỏng vấn và chắc chắn rằng nhiều sinh viên có thể tìm được việc làm phù hợp với mình, nhiều công ty, doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được những lao động” - PGS.TS. Lê Văn An cho biết.

Trao bằng chứng nhận cho các đơn vị tham gia Ngày hội việc làm tại Trường ĐHNL Huế năm 2018

Trao bằng chứng nhận cho các đơn vị tham gia Ngày hội việc làm tại Trường ĐHNL Huế năm 2018

 

Chương trình Ngày hội việc làm của trường Đại học Nông Lâm Huế, sau 4 năm liên tiếp tổ chức, đã thực sự trở thành một sự kiện, một hoạt động quan trọng của nhà trường trong các năm học. Đảng ủy, BGH nhà trường luôn xác định, song song với tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp để sinh viên chọn và theo học tại trường, thì hoạt động trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn giỏi - những kỹ năng tốt - thái độ tích cực đối với công việc, ngành nghề, xã hội và tìm kiếm việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp phải đồng hành. Qua đó giúp cho nhà trường phát triển mang tính bền vững, sinh viên yêu ngành nghề và gia đình yên tâm khi gửi con em học tại trường.

Riêng năm nay nhà trường tổ chức thành chuỗi hoạt động nổi bật, xuyên suốt trong tháng 5. Với các nội dung trọng tâm bổ ích cho sinh viên như: Chương trình tập huấn kỹ năng và giao lưu với diễn giả, chủ đề “làm thế nào để có việc làm ngay khi ra trường”; Lãnh đạo tập đoàn/công ty nói chuyện và định hướng nghề nghiệp với sinh viên (CEO TALK)... với sự tham gia của lãnh đạo các công ty, tập đoàn trong cả nước.

create

Minh Ngọc / giaoducthoidai.vn