• youtube
  • facebook

Sốt với “thần đồng Piano” – Evan Le biểu diễn nhạc Trịnh ở Huế

Evan Le (6 tuổi) được xem là một hiện tượng âm nhạc, một thần đồng piano. Tên tuổi em đang làm “chao đảo” không chỉ người Mỹ gốc Việt mà còn đông đảo người Mỹ. Tối 29/12/2017 em sẽ có buổi biểu diễn trong đêm nhạc ở Huế

Ngày 29/12/2017, Evan Le - "thần đồng piano" người Mỹ gốc Việt sẽ có buổi trình diễn nhạc Trinh trong đêm nhạc “Đêm hành hương” được diễn ra tại Huế.

Evan Le có tên đầy đủ là Evan Duy Quoc Le, em sinh ngày 31/5/2011, cậu bé năm nay mới chỉ 6 tuổi nhưng đã khiến cả nước Mỹ và cộng đồng người Việt trên thế giới sửng sốt vì tài năng âm nhạc của mình.

Evan Le tiếp xúc với piano khi mới 3 tuổi, lúc đó gia đình cậu nhóc mua đàn cho người anh lớn của Evan tập, nhưng Evan đã tiến tới và đánh lại đúng y như những gì anh cậu đã biểu diễn qua mà không cần nhờ ai giảng dạy.

Thần đồng Piano Evan Le khiến cộng đồng mạng sửng sốt về tài năng của em (Ảnh: FB/Evan Le Offical)

Cậu bé nổi lên như một thần đồng piano vào tháng 7/2015, khi tham gia cuộc thi tài năng VStar Kids dành cho trẻ em người Việt ở Mỹ với những bản nhạc nổi tiếng như: Hoài cảmRondo Alla Tura hay Asturias.

Khi đó, dù mới học đàn được 7 tháng, thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi đã chinh phục ban giám khảo và mang về giải ba chung cuộc. Tuy còn nhỏ, nhưng Evan đã tự tin trình diễn nhiều tác phẩm kinh điển của các thiên tài âm nhạc Mozart, Bach, Beethoven và Ginastera trước công chúng.

Vào ngày 17/12/2016 cậu bé Evan Le được nhạc sĩ Thanh Bùi mời về nước để biểu diễn trong đêm nhạc nhằm gây quỹ cho học bổng Trịnh Công Sơn, giúp trẻ em nghèo theo đuổi âm nhạc và nghệ thuật. Đó cũng là chuyến thăm quê hương đầu tiên của bé và gây sốt cho cộng đồng mạng Việt Nam.

Evan Le tham gia rất nhiều chương trình lớn ở Mỹ và đã có dịp về Việt Nam biểu diễn vào năm ngoái (Ảnh: FB/Evan Le Offical)

Ngoài ra Evan Le còn tham gia nhiều chương trình giải trí lớn của Mỹ như Ellen Show hay America Got Talent,  Little Big Shots...

Đến cuối năm nay, gia đình thần đồng piano người Mỹ gốc Việt Evan Lê cho biết, sẽ đưa cậu bé về quê ngoại ở Huế để trình diễn trong đêm nhạc có chủ đề “Ngày trở về 2017” dự kiến sẽ diễn ra đêm 29/12 tại Trường ĐH Y dược – ĐH Huế.

Thần đồng sẽ có buổi biểu diễn nhạc Trịnh vào ngày 29/12/2017 (Ảnh: FB/Evan Le Offical)

Trong đêm biểu diễn, Evan Le sẽ đứng chung sân khấu với nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh, nghệ sĩ saxophone An Trần, ca sĩ Ngọc Mai, Lân Nhã...Cậu bé dự định sẽ gửi đến người nghe những giai điệu cổ điển tây phương cũng như sự kết hợp dòng nhạc ấy với giai điệu âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Gia đình thần đồng cho biết, sẽ không nhận bất cứ một thù lao nào trong đêm diễn này.

Ngoài ra, sau đêm diễn Evan Lê – “một thần đồng thật sự và dễ thương như một thiên thần” như lời nhận xét của NSND Đặng Thái Sơn sẽ có một đêm giao lưu sinh hoạt riêng, giới hạn khoảng 30-40 khách mời. 

Đêm nhạc của Evan Le sẽ được tổ chức vào 18h30 – thứ Sáu ngày 29/12/2017 tại Trường đại học Y Dược Huế, số 6 Ngô Quyền, thành phố Huế.

Xem clip một đoạn Evan Le đàn nhacj phẩm: Nocturne No. 20 C-Sharp Minor (Chopin) 


(Nguồn: FB/Evan Le Offical)

 

create

Thùy Dương / Tin Nhanh Online