• youtube
  • facebook

Chân dung người chồng xứ Huế tổ chức đám cưới với NSND Thanh Hoa sau 30 năm bên nhau

Trải qua hai cuộc hôn nhân với hai người đàn ông đều yêu bà như một báu vật, Thanh Hoa lúc nào cũng trân trọng và ý thức về hạnh phúc mình đang nắm giữ. Cuộc sống hiện tại của chị bên người chồng Tôn Thất Lợi dù kém tuổi nhưng lúc nào cũng tràn đầy sự lãng mạn, sẻ chia và cảm thông.

Sau khoảng thời gian 30 năm chung sống hạnh phúc bên ông xã - nghệ sĩ Tôn Thất Lợi, nghệ sĩ Thanh Hoa đã tổ chức lễ kỷ niệm như một đám cưới trước sự chứng kiến của người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Đây cũng là lần đầu tiên nữ nghệ sĩ được khoác lên mình bộ váy cưới màu trắng tinh khôi mà bà vẫn nghĩ như một giấc mơ.

Vào tuổi 68, lần đầu tiên NSND Thanh Hoa được mặc chiếc váy cưới cùng người đàn ông đã chung sống với mình suốt 30 năm qua (Ảnh: FB Nhà báo Ngô Bá Lục)

Tôn Thất Lợi là 1 nghệ sĩ xiếc người Huế, trầm lắng, ít nói và được chính NSND Thanh Hoa đánh giá rằng ông là 1 nghệ sĩ đẹp trai nhất đoàn xiếc.

Sau khi người chồng đầu của bà là Phan Lạc Hoa mất đi là những chuỗi ngày đen tối với bà. Thời điểm đó nghệ sĩ Tôn Thất Lợi đã đến bên bà và 1 cuộc hôn nhân nữa mở ra.

Nghệ sĩ Tôn Thất Lợi đã đến bên bà trong lúc bà đang khó khăn nhất (Ảnh: vietnamnet)

Sau 40 năm chung sống với nghệ sĩ Tôn Thất Lợi, Thanh Hoa không biết phải lý giải về người đàn ông chung sống và yêu thương mình hết lòng này ra sao.

Bà đã từng lý giải rằng: “Cuộc hôn nhân của chúng tôi êm ấm, có lẽ chính bởi sự yêu thương, nhường nhịn của anh Lợi dành cho tôi và cho các con. Đến tận bây giờ, nếu có cỗ máy thời gian quay ngược lại, mọi người sẽ thấy hình ảnh anh Lợi nằm bò ra buộc cái dây ở tay để Thư giả vờ dắt bò, còn Lữ thì cưỡi con bò. Hình ảnh ấy rất đầm ấm và tôi tin, đó là sự chân thành chứ không phải diễn”.

2 người đã có cuộc sống êm đềm, hạnh phúc mặc cho những rào cản từ gia đình và dư luận (Ảnh: vietnamnet)

Tôn Thất Lợi trong mắt của bà là 1 người hết mực yêu thương bà cũng như 2 người con riêng của bà. Ông bỏ qua mọi rào trong cuộc sống để chấp nhận yêu thương 2 người con riêng của bà, chấp nhận bà là người nổi tiếng có thể phải đi hát xa...

Những sự nhẫn nhịn, tình yêu thương bao la của ông mà ông và NSND Thanh Hoa mới có cuộc sống êm đẹp như vậy. Thanh Hoa thừa nhận họ không còn yêu đương say đắm như thời trẻ. "Hiện tại, tôi nghĩ có thể gọi tên những tình cảm đó là sự sẻ chia, yêu thương, đùm bọc".

Chính tình yêu thương và sự nỗ lực rất nhiều năm qua của ông đã đổi lại được sự kính trọng của các con. Ông rất hợp với hai con gái riêng của bà là Huyền Thư và Thái Lữ. Họ gọi nghệ sĩ Tôn Thất Lợi là "ba" để đáp lại tình yêu và sự vị tha của ông trong suốt nhiều năm. Mỗi lần đi xa trở về, con gái bà thường sắm sửa nhiều quà cáp biếu cha dượng. 

Người con trai chung của NSND Thanh Hoa và nghệ sĩ xiếc Tôn Thất Lợi (Ảnh: ngoisaonet)

Người đàn ông này không chỉ có 1 trái tim ấm áp mà ông còn rất cứng rắn, ngày đến với NSND Thanh Hoa ông là người đàn ông chưa có gia đình và còn kém bà tận 6 tuổi. Nhưng tuổi tác, vấn đề hôn nhân đối với bản thân ông không hề e ngại về việc đó. Vì tình yêu ông kiên định đến cùng để nắm lấy hạnh phúc của mình, để nắm lấy tay bà và sống chung với nhau trong 1 mãi nhà.

Ngay từ khi yêu bà ông đã bị sự phản đối quyết liệt từ phía gia đình, ông cùng từng chia sẻ: Gia đình tôi khi biết tin thì có thái độ quyết liệt lắm. Ông bà bắt tôi phải về Huế ngay, còn bảo, nếu không cắt đứt được thì bỏ hẳn đoàn xiếc để về nhà. Tôi cũng có về Huế một thời gian để ông bà yên tâm. Tôi bảo, con và Hoa chỉ mới quen biết thế thôi chứ chưa có ý định gì hơn cả. Nhưng con đã theo xiếc bao nhiêu năm, nếu bỏ thì không thể được, vì đó là cuộc sống của con. Nhưng ông bà vẫn không yên tâm, còn cử anh trai theo tôi ra Hà Nội để quản lý một thời gian.”

Ông bà đã có 1 đám cưới trọn vẹn sau 30 năm chung sống (Ảnh: FB Nhà báo Ngô Bá Lục)

Không những thế ông còn là người quan tâm đến cảm xúc của người mình yêu. Khi bị gia đình phản đối ông âm thâm chịu đựng 1 mình đứng ra giải quyết và thuyết phục gia đình.

Vì không muốn Thanh Hoa buồn nên ông tuyệt nhiên không hề nói với bà chuyện gia đình phản đối vì ông nghĩ rằng bà đã gặp chuyện không hay trong ra đình rồi nên ông không muốn tạo thêm những áp lực khác cho bà.

Bằng tình yêu thương mong muốn vun đắp cho gia đình, nghệ sĩ Tôn Thất Lợi và NSND Thanh Hoa đã có những năm tháng sống trọn vẹn, yêu thương nhau. Ngày hôm qua thôi, ông và bà đã có 1 buổi đám cưới, nghệ sĩ Tôn Thất Lợi đã ngỏ lời cầu hôn bà dưới sự chứng kiến của bạn bè và người thân “Em làm vợ anh nhé...”

Bằng tình yêu thương mong muốn vun đắp cho gia đình, nghệ sĩ Tôn Thất Lợi và NSND Thanh Hoa đã có những năm tháng sống trọn vẹn, yêu thương nhau (Ảnh: FB Nhà báo Ngô Bá Lục)

Ít ai biết rằng mặc dù trải qua hai cuộc hôn nhân nhưng chưa một lần NSND Thanh Hoa khoác lên mình chiếc váy cưới hay có xe hoa đưa đón. Và ở tuổi 67, NSND Thanh Hoa được lần đầu tiên khoác lên mình tấm váy cưới hạnh phúc, nắm chặt tay người chồng đã bên cạnh mình suốt 30 năm.

 NSND Thanh Hoa được lần đầu tiên khoác lên mình tấm váy cưới hạnh phúc, nắm chặt tay người chồng đã bên cạnh mình suốt 30 năm (Ảnh: FB Nhà báo Ngô Bá Lục)

create

Thùy Dương (T/H) / Tin Nhanh Online