• youtube
  • facebook

Lập team ăn CHÈ ĐÁ ở Huế, đánh bay CÁI NẮNG oi bức mùa hè

Huế không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính của các lăng tẩm, đền đài, mà còn đầy hấp dẫn bởi một nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong đó không thể không nhắc đến chè Huế. Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Huế cũng như du khách khi đến với vùng đất cố đô thân yêu. (Xem clip món ngon chè Huế ở cuối bài)

Chè Huế không chỉ là một nét văn hóa đặc trưng trong ẩm thực xứ Huế mà còn nổi tiếng khắp các miền của đất nước bởi vị ngon đa dạng, phong phú mà khó nơi nào có được. Các bạn sẽ bị choáng ngợp bởi một thiên đường chè với đầy đủ màu sắc.

Trong vài chục loại chè của xứ Huế, thực khách có thể chọn cho mình bất cứ hương vị nào từ nồng nàn mộc mạc đến mỹ vị đài các.

Những món chè bình dân phổ biến có thể gặp bất cứ đâu là chè bắp, chè kê, chè đậu xanh, chè đậu ván… nhưng kể đến những món chè cầu kỳ hơn thì phải kể đến chè thịt quay, chè nhãn bọc hạt sen, chè thập cẩm…

Chè Huế nhiều như thế nhưng mỗi loại chè đều có đặc trưng riêng của nó. Ví như chè bắp khá bình dân phổ biến, nhưng đến Huế thưởng thức món chè bắp thì cứ như bạn chưa từng thử qua món chè bắp ở đâu thơm ngon hơn thế. Vị ngon ấy có thể bởi bí quyết trong kỹ thuật nấu chè khá tinh tế của người Huế, nhưng cũng không thể phủ nhận nguyên liệu góp phần không nhỏ trong việc quyết định độ ngon của chè. Đa phần chè bắp ở Huế đều được nấu từ bắp trồng ở Cồn Hến và bắp để nấu chè không chỉ tươi mà còn rất non, khi bào bắp còn đọng lại ở dao bào những lằn sữa bắp trắng đục.

 Nếu xem chè bắp Huế là nét tiêu biểu của các món chè bình dân, thì đại diện cho món chè Huế được xếp vào hàng mỹ vị có lẽ phải nói đến món chè thịt quay. Có cách chế biến rất cầu kỳ, chè thịt quay Huế rất độc đáo và lạ miệng vì có vị vừa mặn lại vừa ngọt. Nguyên liệu để chế biến món chè này gồm có thịt heo quay được cắt nhỏ vuông vức, rồi bọc bên ngoài một lớp bột nếp nấu với nước đường. Với cách chế biến công phu và hương vị đặc biệt, chè thịt quay Huế từ xưa đã từng được xem là một trong những món chè rất sang chỉ được phục vụ vào những dịp đặc biệt.

Dù là chè gì đi nữa thì mùa hè nắng nóng này có cốc chè Huế thanh mát, dịu nhẹ và đẹp mắt thì không còn gì bằng phải không các bạn?

Cùng xem những món chè Huế ngon, đẹp mắt qua clip dưới đây:

Nguồn ảnh và clip: foody.vn (Huế)

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online